Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Rượu Whisky

Nếu không phải là người có sở thích tìm hiểu về các loại rượu Tây hay đã từng uống qua nhiều loại rượu khác nhau thì khó có thể biết được rượu được sản xuất như thế nào, có mùi vị ra sao. Đặc biệt là loại rượu Whisky hảo hạng chỉ dành cho những ai biết thưởng thức.

Rượu Whisky là gì?

Rượu Whisky (hay Whiskey) là loại rượu mạnh, được làm từ các loại ngũ cốc khác nhau như lúa mạch, lúa mạch đen, lúa mì, bắp, mạch nha… Sau đó được chưng cất, lên men bằng cách ngâm trong thùng gỗ (thùng thường được làm bằng gỗ sồi cháy, gỗ sồi trắng). Trải qua quá trình chưng cất, rượu thường có nồng độ từ 40-50%.

Vì trải qua quá trình như trên nên chất lượng rượu không chỉ phụ thuộc vào quá trình đóng chai, mà tính từ thời điểm lên men, chưng cất đến khi đóng chai. Những chai rượu được đóng chai nhiều năm sẽ đậm vị hơn và có hương thơm đặc trưng.

Một số loại rượu Whisky và hương vị đặc biệt

Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất rượu Whisky vì mỗi nguyên liệu sẽ cho ra mỗi loại rượu khác nhau. Một số loại rượu có nguồn gốc từ các loại ngũ cốc như:

 • Malt Whisky được làm chủ yếu từ lúa mạch.
 • Grain Whisky được làm từ bất cứ loại ngũ cốc nào.
 • Single Malt Whisky được làm từ một loại mạch nha đặc biệt từ một nhà máy chưng cất duy nhất.
 • Blended Malt Whisky là hỗn hợp của các loại Whisky mạch nha đơn từ các nhà máy chưng cất khác nhau.
 • Blended Whisky (Whisky pha trộn) được làm từ một hỗn hợp các loại rượu Whisky khác nhau. Các loại Whisky từ nhiều nhà máy khác nhau tạo ra một hương vị riêng.
 • Cask strength là Whisky hiếm, chỉ có Whisky tốt nhất từ các thùng rượu không pha loãng hoặc pha loãng nhẹ mới được đóng chai theo cách này.
 • Single cask được đóng chai Whisky từ một thùng rượu riêng lẻ và thường các chai được dán nhãn với thùng.


Nhắc đến hương vị thì phải nói là vô cùng đặc biệt, hương vị của rượu Whisky có thể thay đổi khi thay đổi một loại hương liệu nào đó trong quá trình lên men và chưng cất.

 • Hương vị từ các loại mạch nha: vị khói đặc trưng của Whisky được tạo nên từ việc dùng than bùn khói để nấu mạch nha từ các loại ngũ cốc.
 • Hương vị tạo nên khi chưng cất Whisky: được tạo nên từ congeners cùng các loại dầu fusel. Dầu fusel hơi độc hại và có mùi vị khó chịu đặc trưng, nên đã có nhiều phương pháp để lọc và loại bỏ hương vị chưng cất không mong muốn.
 • Hương liệu gỗ sồi: quá trình ngâm, lên men trong thùng gỗ sồi đã có tác động không nhỏ, tạo nên hương vị đặc trưng của rượu Whisky.
 • Hương vị từ phụ gia: phụ thuộc vào nơi sản xuất mà họ sẽ sử dụng các loại hương liệu và các chất phụ gia khác nhau để tạo ra mùi vị khác nhau.

Từ đó, rượu Whisky có rất nhiều loại, mỗi loại rượu có mùi vị đặc trưng riêng và được sản xuất từ nhiều quốc gia trên thế giới. Thông thường giá rượu Whisky tùy thuộc vào thương hiệu, tuổi đời và nguyên liệu sản xuất rượu. Ví dụ: Bạn có thể mua một chai rượu Blended Scotch Whisky với giá chỉ vài trăm ngàn đồng nhưng phải mất ít nhất 1 triệu nếu muốn mua một chai rượu Single Malt Whisky.

Quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn đúng rượu Whisky chính hãng, không nên vì giá cả mà chọn mua các loại rượu giả được sản xuất trong nước. RADA Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên phân phối các loại rượu Whisky nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng. Liên hệ ngay SĐT: 0936 088 313 để được tư vấn thêm.


Tìm theo

Tags

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp