Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Vang Sủi Bọt (Vang Nổ)

Rượu vang sủi bọt (hay còn gọi là vang nổ) dần dần trở thành một thức uống quen thuộc trong các bữa tiệc, liên hoan, tiệc cưới. Nó mang ý nghĩa chúc mừng thành công hay hạnh phúc, ý nghĩa đủ đầy. Với tiếng nổ khi khui chai và cảnh tượng sủi bọt như làm dâng trào cảm xúc cho mọi người.

Rượu vang sủi bọt là vang gì?

Rượu vang sủi bọt là loại rượu vang được lên men hai lần. Lần đầu thì lên men như làm rượu vang bình thường. Nhưng để trở thành rượu vang nổ thì chúng được lên men đặc biệt lần hai. Màu sắc của vang nổ rất đa dạng, có thể là màu trắng, màu đỏ hay màu cam.

Đặc điểm của các chai rượu vang nổ là thành chai dày để chịu được áp suất cao khi lên men lần thứ hai. Các đáy chai thường lõm sâu vào để tạo sự vững chắc hơn cho chai rượu vang nổ. Các nút chai thường được làm từ các loại vật liệu khác nhau. Vật liệu làm nút chai càng tốt thì chứng tỏ chai rượu vang nổ càng đắt tiền. Chúng được cố định với thân chai bằng khung dây kim loại.

Các loại rượu vang sủi bọt

- Extra Brut: độ chát và gắt hơi nhiều. Đây là các loại rượu vang sủi ít ngọt nhất, không hề cho thêm đường. Vang sủi Extra Brut cũng có thể được quảng cáo là ‘vang dành cho người ăn kiêng’ vì nó chứa rất ít đường, chỉ khoảng 0-6 gram / lít.

- Brut: độ chát và gắt ở mức trung bình, hơi chua, thường dùng trước bữa tiệc. Không cho cảm giác ngọt. Đây là chủng loại phổ biến nhất của rượu sâm banh. Chứa đường dư lượng không quá 12 gram / lít.

- Semi–sweet: ngọt, được dùng như một loại thức uống tráng miệng sau bữa tiệc. Lượng đường còn dư là 32-50 gram / lít.

- Moscato: ngọt do được làm từ giống như Moscato.

- Rose: Không ngọt. Chua nhẹ và thơm như rượu vang hồng.


Tìm theo

Tags

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp