Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Vang trắng Yering Station

 

Yering Station được thành lập từ năm 1838 bởi cặp anh em gốc Scotland, Ryrie. Họ đã lấy cái tên "Yering" theo ngôn ngữ thổ dân Úc (Aborigine) để đặt tên cho "trạm" rượu vang của mình. Sau nhiều lần đổi chủ trong thế kỷ 20, cuối cùng, vào năm 1996, gia tộc Rathbone đã chính thức sở hữu Yering Station.

Cổng hầm rượu của thương hiệu Yering Station tại Thung Lũng Yarra, bang Victoria, Úc. (Ảnh: Yering Station)

Thung Lũng Yarra được xem là một trong những vùng khí hậu mát mẻ tiêu biểu của Australia, đặc biệt lý tưởng đối với 2 giống nho Pinot Noir và Chardonnay. Những vụ mùa phát triển lâu dài tại thung lũng đã giúp hương vị nho và cấu trúc vang phát triển một cách đặc thù, tạo nên sự khác biệt cho rượu vang của Yering Station.

Vườn nho của Yering Station tại Thung Lũng Yarra, bang Victoria, Úc. (Ảnh: Yering Station)

Các vườn nho của Yering Station được tạo nên bởi 5 khu vực Thung Lũng Yarra khác nhau, trải dọc khắp tiểu vùng Yarra Glen ("thung lũng nhỏ Yarra") và Coldstream ("dòng chảy lạnh").

Mỗi khu vực lại có một chút khác biệt về đất trồng, quang cảnh và độ cao so với mực nước biển, giúp hãng sở hữu những khác biệt về khí hậu trong cùng một vùng nho. Tại Yering Station, đất trồng, hiên bảo vệ và năng suất của từng vườn nho được quản lý vô cùng chặt chẽ, nhằm đảm bảo những trái nho với chất lượng tốt nhất. Mỗi niên vụ, chúng tôi đều chọn lọc riêng những vựa nho hoàn hảo nhất, từ những vườn và những hàng nho có chất lượng cao nhất.

Nhờ tầm nhìn của gia tộc Rathbone, hãng đã giành được nhiều giải thưởng và thành tựu, bao gồm danh hiệu "Nhà Sản Xuất Rượu Vang Quốc Tế Của Năm" tại Cuộc thi Rượu vang & Rượu mạnh Quốc tế (IWSC) 2004 tổ chức tại Luân Đôn; và lọt vào "Đại Lộ Danh Vọng" của Giải Du Lịch Úc năm 2006.

Niên vụ 2021

Sau một mùa trồng trọt mát mẻ, ẩm ướt và đầy thử thách, các vị thần thời tiết đã mỉm cười trên Thung lũng Yarra. Đầu tháng 2 dự báo cho mùa thời tiết ổn định, đều và ấm áp gồm những ngày nắng và đêm mát mẻ. Điều này cho phép Chardonnays và Pinot Noirs đạt đến sự cân bằng hoàn hảo về độ chín. Rất nhiều trái anh đào đỏ tươi và đen trong Pinots và cam quýt và đào trong Chardonnays.
Ngay khi chúng tôi bắt đầu nhận thấy mối đe dọa của niên vụ do mô hình thời tiết, trong khi vẫn ổn định và đồng đều, giảm xuống từ 30sC thấp xuống 20sC thấp, điều này đã cho khiến nho Pinot Noir và Chardonnay chín muộn hơn, thêm nhiều thời gian để phát triển hương vị hơn trong khi vẫn giữ được độ chua tự nhiên, cùng với việc làm chậm quá trình tiếp cận nhanh chóng của Shiraz. Điều này cũng giảm bớt áp lực cho nhà máy rượu.
Vào giữa tháng 3, ​​những lô hàng đầu tiên của Shiraz đã cập bến nhà máy rượu trước trận mưa lớn đầu tiên của vụ thu hoạch. Ngay khi chúng tôi nghi ngờ rằng chúng tôi sẽ phải vật lộn để làm chín những cành nho Shiraz và Cabernets còn lại thì một đợt thời tiết ấm áp và khô giảm dần, làm chín mọi thứ đến mức hoàn hảo. Shiraz và Cabernets thanh lịch, thơm và có cấu trúc mịn.
Thật khó để kiềm chế sự phấn khích về mức chất lượng mà chúng ta đang thấy trong các loại rượu vang V21.


Tìm theo

Tags

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp