Vang Úc Hữu Cơ Paxton Pinot Gris

Liên hệ trực tiếp để biết giá

Chai rượu Hữu cơ làm từ nho Pinot gris duyên dáng này là thức uống kèm hoàn hảo cho các món hải sản.

Độ cồn:

12.5%

Vùng trồng

Loại vang

Độ cồn:

12.5%

Vùng trồng

Loại vang

Mô tả

Dòng Pinot Gris đang ngày càng phổ biến và chúng tôi tin rằng đó là một loạt sản phẩm phù hợp với một trong những địa điểm mát mẻ nhất của thung lũng McLaren- Paxton’s Thomas Block. Paxton Pinot Gris là một phong cách sắc nét và tươi mới, đồng thời cũng chuyển tải được những đậc tính cơ bản nhất của dòng vang này.

Cái tên AAA biểu tượng cho thời ông chủ của Paxton còn bán len tại Australia. Thời ấy, chất lượng len cao cấp của ông đã được đánh giá hạng AAA. Sự kết hợp này của Shiraz và Grenache chính là một trong những sự độc đáo của thương hiệu rượu vang hữu cơ Paxton.

David Paxton (nhà trồng  nho) và Richard Freebairn (nhà sản xuất rượu vang) đã kết hợp kinh nghiệm hàng chục năm của họ, tập trung sản xuất theo phương pháp hữu cơ và sinh học năng động, tạo nên các dòng rượu vang úc trong sạch nhất.

“Sinh học năng động” chính là phương thức tân tiến nhất trong công nghệ canh tác hữu cơ. Paxton sử dụng phân bón tự nhiên, giúp cân bằng đất trồng và cây trồng.

Giống nho: Pinot Gris
100%: Hữu cơ (Organic) | Sử dụng năng lượng sinh học (Biodynamic) | Dành cho người ăn chay (Vegan)
Vùng trồng: McLaren Vale
Vườn nho: Thomas Block
Màu sắc:   Màu vàng rơm sống động.
Khứu giác: Hương thơm tươi sáng của trái cây nhiệt đới. Phảng phất mùi thơm của hoa đại, trái lê nashi, gừng và bơ sữa tan chảy.
Khẩu vị: Mang vị ngon của cùi chanh, kem chanh và một chút vị gừng. Khi uống giữa chừng, bạn sẽ cảm nhận độ trơn mượt của vang, và cuối cùng sẽ là một chút vị cam chanh tươi sáng đọng lại.
Thực phẩm kết hợp: Các món mì và cơm, bao gồm các món Mì Ý.
Bảo quản: Hãng gợi ý người dùng nên thưởng thức khi vang còn trẻ. Tuy nhiên, để vang có tuổi một chút cũng không vấn đề gì.
Niên vụ: 2019 là niên vụ khó khăn hơn so với các niên vụ khác. Mưa rơi dưới mức trung bình vào mùa xuân, còn mùa hạ thì không hề có mưa, khiến cho cây trồng phụ thuộc nhiều vào hệ thống tưới tiêu. Thời tiết này cộng với một trận mưa đá lớn vào tháng 11 và một ngày nóng nhất Nam Úc kể từ 2009, với nhiệt độ trung bình rất cao – trên 36°C vào tháng 2, đã tạo nên nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vị trí gần Vịnh Thánh Vincent đã giúp làm dịu lại một số sự kiện thời tiết khắc nghiệt.

Kết quả là năng suất thấp, vị trái đậm đà hơn do có ít nước hơn trong trái nho. Một niên vụ thích hợp cho giống nho Pinot Gris.

Quá trình sản xuất: Nho đặc biệt chỉ được thu hoạch khi mặt trời đã lặn, nhằm tối ưu hóa lượng đường và độ cân bằng axit của các trái nho. Nho được để nguyên vỏ để ép trực tiếp chứ không cần nghiền trước. Nước ép nho nguyên chất (lấy từ đáy thùng sau khi ép) sẽ được lên men trong thùng thép không gỉ, với nhiệt độ quy định từ 13-16 độ C, nhằm giữ nguyên độ tươi của nho. Sau khi lên men, rượu sẽ được pha trộn theo quy trình, đều đặn trong 4 tuần lễ, với mục đích tạo nên cấu trúc mềm mượt khi thưởng thức. Cuối cùng, rượu đang lọc lại rồi đóng chai nhanh chóng, nhằm giữ lại độ tươi ngon của tinh chất nho.
Nồng độ cồn: 12.5%
Độ pH 3.22
Axit: 5.85g/L
Tổng SO2: 65ppm
Nhà sản xuất: Richard Freebairn
  • ĐÁNH GIÁ: Niên vụ 2016 được đánh giá 90/100 điểm bởi Nhà Phê Bình Rượu Vang James Halliday, tại Halliday Wine Companion 2018.

Thông tin bổ sung

Thương hiệu

Dung tích chai

750ml

Niên vụ

2020

TỪ CÂY NHO ĐẾN BÀN ĂN

Ruợu mạnh nổi tiếng

Liên hệ để biết thêm giá

Liên hệ để biết thêm giá

Liên hệ để biết thêm giá

TỪ CÂY NHO ĐẾN BÀN ĂN

Thăm quan các nhà máy rượu của chúng tôi

Tìm hiểu về các nhà sản xuất rượu trong danh mục rượu Vang Úc Giá thật hợp lí và Tuyệt ngon (RADA) của chúng tôi- đến từ các vùng miền khác nhau trên khắp nước Úc

Tìm kiếm